Thứ Năm, 30 tháng 1, 2014

Cuối năm

Lại một năm nữa sắp qua,những ngày cuối năm nay có nhiều việc làm mình suy nghĩ, cận tết phải tiễn đưa ông thông gia và ông hiệu trưởng trường mình dạy về với tổ tiên. Đành rằng sinh ly tử biệt nhưng mình cứ miên man nghĩ rồi sẽ đến lượt mình, không hiểu sẽ ra sao, biết rằng ai cũng có ngày đó...
Chuẩn bị cho ngaỳ tết bây giờ lại nhớ tết năm xưa khi mình còn bé, bây giờ tết thời @khác trước nhiều, thế hệ con cháu mình quan niệm về cái tết có khác. Nhiều gia đình trẻ tranh thủ mấy ngày nghỉ tết đi du lịch xa, vậy là tổ tiên ông bà nhịn mấy ngày tết. Còn lứa tuổi mình vẫn theo phong tục xưa, vẫn phải làm bữa cơm tất niên, phải cúng giao thừa, mồng một tết để dâng lên tiên tổ. Mình vẫn cố duy trì thói quen gói bánh chưng tết để con cháu có không khí tết, vậy là vẫn cặm cụi vất vả cho đến ngày giáp tết...Thường mình làm cơm tất niên vào sáng 30 để các cháu kịp về nhà chúng lo tất niên cho gia đình nhỏ của chúng. tối 30 còn lại hai thân già với những bâng khuâng khi năm mới đến ....


Gói bánh tết 2014 Cặm cụi Thành quả

4 nhận xét :

 1. Em chào chị ạ! Bên thềm năm mới em kính chúc chị và gia đình đón xuân vui vẻ, một năm mới vui tươi hạnh phúc! Chúc chị thêm một tuổi mới thêm nhiều sức khỏe và giữ mãi tâm hồn luôn trẻ để chúng em còn noi theo chị nhé!
  Lâu lắm rồi hôm nay em mới vào blog, và người đầu tiên em đi chúc tết là chị đấy!
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm mới được chuyện trò cùng em chị rất vui, chúc em và gia đình một năm mới đầy niềm vui, mãi tươi trẻ em nhé

   Xóa
 2. Em chịu khó quá đấy! Chị chẳng còn sức đâu mà làm nữa.
  Năm mới chúc em sống an vui khỏe mạnh, luôn luôn gặp may mắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc khi em bằng tuổi chị bây giờ cũng chẳng còn sức chị ạ, còn khỏe em vẫn cố gắng duy trì cho các cháu có không khí tết cổ truyền. Được đón chị giờ phút đầu năm em chúc chị và gia đình an khang , trường thọ.

   Xóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : Copy URL và dán trực tiếp vào ô comment.
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]